CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VẬT TƯ THIẾT BỊ VINALAB

Thiết bị - Vật tư - Dụng cụ thí nghiệm

VPGD: Số 61, ngõ 105, đường Xuân La, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Kinh doanh: 0911336848 - Email: thietbivinalab@gmail.com - Quản lý: 0243 2020966 - Email: vinalab@vinalabjsc.com

Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer AAnalyst 200

Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer AAnalyst 200

Tên sản phẩm: Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer AAnalyst 200

Model sản phẩm: AAnalyst 200

Hãng: Thượng Hải - Trung Quốc

Giá: Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer AAnalyst 200

Model: AAnalyst 200

Hãng sản xuất: Thượng Hải - Trung Quốc

Giới thiệu:

- Phương pháp phổ hấp thu nguyên tử AAS (Atomic Absorption Spectrophotometric) là 1 kỹ thuật phân tích rất nhạy để đo nồng độ, hàm lượng các nguyên tố và có thể đo được dươi 1 phần tỷ của 1gam trong 1 mẫu.

- Muốn thực hiện phép đo AAS phải có nguồn năng lượng, cung cấp năng lượng để hoá hơi các chất mẫu phân tích; Nguyên tử hoá đám hơi thành nguyên tử tự do với hiệu suất cao; Tạo ra các nguyên tử tự do nguyên tử phân tích (Môi trường hấp thụ tia bức xạ λ) để sinh phổ AAS của nguyên tố cần phân tích.

- Đây là vấn đề mấu chốt của phép đo AAS, vì các nguyên tử khí tự do là chất hấp thụ bức xạ sinh phổ AAS. Tuy nhiên, nguồn năng lượng và kỹ thuật nguyên tử hóa mẫu phải đáp ứng các yêu cầu:

+ Có năng lượng đủ lớn,

+ Phải ổn định, điều chỉnh được, lặp lại tốt,

+ Cung cấp cho phép đo AAS có độ nhạy cao,

+ Thuần khiết và không cho thêm phổ phụ,

+ Bền theo thời gian và ổn định,

+ Cần ít mẫu,

+ Có tính kinh tế (không quá đắt).

- Theo đó, chỉ có 2 loại:

+ Ngọn lửa đèn khí (tương ứng Phép đo Flame Atomic Absorption Spectrometry: F-AAS) và

+ Lò Graphit (tương ứng Phép đo Flameless Atomic Absorption Spectrometry, hay Graphite Furnace Atomic Absorption Spectrometry: GF-AAS) đáp ứng các yêu cầu trên.

- Máy quang kế ngọn lửa (flame photometer) là thiết bị đo phổ phát xạ ngọn lửa (F-AAS) dùng cho các nguyên tố sau: K, Na, Li và Ca. Các muối chứa các nguyên tố này đuợc nguyên tử hóa và kích hoạt trong ngọn lửa không khí/propane nhiệt độ tương đối thấp (1800 oC). Do có năng lượng kích hoạt tương đối thấp nên độ nhạy phương pháp này đối với các nguyên tố trên thường không cao. Đuờng chuẩn thường dựng trong khoảng ppm.

- Quang kế ngọn lửa (Máy quang phổ hấp thu nguyên tử AAS hệ ngọn lửa) được sử dụng trong phương pháp trắc quang ngọn lửa về cơ bản có một máy phun để nguyên tử hóa dung dịch mẫu, một đầu đốt để thu được ngọn lửa (nhiều đầu đốt phun được tích hợp cả hai) và lựa chọn. Nó bao gồm một phần ánh sáng (quang phổ kế, bộ lọc) và một phần trắc quang (ống photomultiplier). Ngọn lửa điển hình được sử dụng là ngọn lửa oxyhydrogen và ngọn lửa oxyacetylene.

- Quang kế ngọn lửa hiện đang được sử dụng trong một loạt các lĩnh vực như y học, hóa học môi trường như giám sát ô nhiễm nước ứng dụng để xác định các nguyên tố Na, K, Li, Ba & Ca.

- Lò graphite là bộ phận thuộc hệ thống máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS.

- Với Công nghệ phá mẫu nhiệt độ tới 3000oC, cho khả năng phát hiện cao hơn, bổ chính nền tốt hơn kỹ thuật phân tích ngọn lửa thông thường.

- Máy quang phổ là thiết bị dùng để phân tích chùm sáng có nhiều thành phần đơn sắc khác nhau. Từ đó, thu được các thông tin về thành phần, tính chất hay trạng thái của những khối vật chất liên quan đến chùm ánh sáng đó.

- Thông thường thì những khối vật chất khác nhau sẽ có đặc tính hấp thụ ánh sáng khác nhau

- Máy quang phổ có tác dụng phân tích thành phần nguyên tố trong vật liệu, phân chia các chất độc và chất không độc ứng dụng trong các ngành hóa học, nghiên cứu sinh học,… Khi đo cường độ ánh sáng ở các bước sóng đặc trưng này cho phép xác định tỷ lệ , hàm lượng của chất tương ứng trong mẫu vật cần nghiên cứu.

- Máy quang phổ UV-VIS hay còn có tên gọi đầy đủ hơn là máy quang phổ hấp thụ phân tử ngoại khả kiến UV-VIS, được dùng để thu, phân li và ghi lại phổ của một vùng phổ quang học nhất định.

- Phương pháp quang phổ huỳnh quang là phương pháp phân tích trên máy quang phổ huỳnh quang dựa trên phép đo cường độ huỳnh quang phát ra từ một chất hóa học khi nó được kích thích do hấp thụ bức xạ từ ngoại, khả kiến hoặc các bức xạ điện từ khác. Trong phương pháp này, cường độ huỳnh quang của chất thử được so sánh với cường độ huỳnh quang của chất chuẩn đo trong cùng điều kiện.

- Máy quang phổ huỳnh quang tia X (XRF) là thiết bị phân tích thành phần hóa học của vật liệu dựa tín hiệu và cường độ huỳnh quang phát ra từ mẫu sau khi chiếu tia X vào nó.

- Máy quang phổ huỳnh quang tia X chia thành 2 loại là loại tán xạ năng lượng EDX và tán xạ bước sóng WDX.

- Máy quang phổ huỳnh quang tia X trên thị trường có thể chia thành 2 loại: Máy quang phổ tán xạ năng lượng tia X và máy quang phổ tán xạ bước sóng tia X.

Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer - Mỹ Model: AAnalyst 200

Đặc Điểm Nổi Bật Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS Perkin Elmer

- Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS AAnalyst 200 là sản phẩm của hãng Perkin Elmer - Mỹ, máy có thiết sang trọng,thông minh nhưng đầy mạnh mẽ với hệ thống quang học đạt hiệu suật cao và hệ thống điều khiển thông minh được dùng để phân tích kim loại nặng (gần 60 nguyên tố) ở mức phát hiện ppm (phần triệu) hoặc ppb thậm chí ppt (tùy kỹ thuật áp dụng),chế độ hóa hơi thủy ngân và hydrua trong các mẫu nông nghiệp, môi trường, thực phẩm, vật liệu, khai khoáng, dầu mỏ, dược phẩm, y tế…

- AAnalyst™ 200 được điểu khiển hoàn toàn bởi máy tính thông qua phần mềm WinLab32™ với giao diện sử dụng dễ sử dụng với thiết kế đồ họa, tổ chức các cửa sổ hiển thị rõ ràng, thông minh.

- AAnalyst™ 200 sở hữu hệ quang hai chùm tia thực Echelle phối hợp với detector bán dẫn đem lại hiệu năng cao- thường không có ở các máy quang phổ hấp thụ nguyên tử thông thường.

- Thiết bị được trang bị một hệ quang echell hai chùm tia thực, hiệu chuẩn đường nền bằng đèn Deuteri, ổ đèn 4 vị trí cho đèn catốt rỗng (HCL) và đèn phóng điện không cực (EDL) với các nguồn đèn được tích hợp bên trong máy (có hai nguồn đèn riêng cho đèn EDL).

Thông Số Kỹ Thuật Máy Quang Phổ Hấp Thụ Nguyên Tử AAS AAnalyst™ 200

- Hệ thống quang học: Hệ Echelle đơn sắc.

+ Chiều dài tiêu cự 300 mm.

+ Dải bước sóng: 189 – 900 nm, bao trùm toàn bộ dải phổ hấp thụ nguyên tử của các nguyên tố.

+ Cách tử nhiễu xạ có diện tích 36x185 mm, 79 vạch/mm, chuẩn tại góc 76o.

+ Lăng kính thạch anh (95x40 mm, 60o).

+ Detector bán dẫn phân mảng đảm bảo độ nhạy và độ ổn định tối ưu và tỉ lệ tín hiệu/nhiễu tối đa.

+ Nguồn sáng: Có thể sử dụng cả đèn Ca-tốt rỗng HCL và đèn phóng điện không cực EDL trong đó có bộ nguồn cho đèn phóng điện không cực EDL.

Đang cập nhâp thêm......

zalo Phone